Cách bảo quản cua biển không bị chết

Cách bảo quản cua biển không bị chết mà bài viết chia sẻ dưới đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích cho bạn đọc. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách bảo quản cua biển không bị chết

Để thưởng thức được trọn vẹn hương vị thơm ngon của Cua biển, bạn nên chế biến chúng sau khi mua về vì Cua biển rất khó bảo quản và dễ chết, đồng thời với cách chế biến cua biển này thì những giá trị dinh dưỡng của cua biển sẽ không bị mất đi. Nếu vì lý do nào đó khiến bạn không thể chế biến ngay thì hãy làm theo các bước sau để bảo quản Cua Biển tốt nhất nhé.

Cách bảo quản cua biển không bị chết dù có tốt đến mấy thì cũng cần phải có nguyên liệu sạch, khỏe vì vậy bạn nên biết cách lựa chọn cua biển ngon và còn sống khỏe mạnh nhé.

Cách bảo quản cua biển không bị chết
Cách bảo quản cua biển không bị chết

Cách bảo quản con cua biển tươi sống Cho Cua biển vào một cái thùng, trút vào Cua biển một chút bèo tây ngâm với ít nước muối loãng rồi đặt cua ở nơi thoáng mát, tránh muỗi. Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được. Cách làm này sẽ giúp cua sống được trong vài ngày đấy.

Ngoài ra bạn cũng có thể để cua vào một cái thau hay chậu, sau đó cho một ít nước (Tốt nhất là nước giếng) có pha nước muối vào ngâm cua khoảng 10 phút rồi lấy hết nước ra và để nguyên như vậy, các bạn nhớ chặn miệng thau lại nếu không cua sẽ bò mất đấy.

Cách bảo quản cua biển không bị chết thật đơn giản phải không nào. Với các đơn giản này bạn sẽ giữ cho cua được tươi lâu hơn, các món ăn khi chế biến cũng sẽ được ngon và hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công~

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *