Cách chế biến hải sâm xào thập cẩm ngon đúng vị

Một trong những món ăn ngon từ hải sâmhải sâm xào thập cẩm. Làm thế nào để có cách chế biến hải sâm xào thập cẩm ngon đúng vị để bồi bổ sức khỏe. Hãy cùng chúng tôi thực hiện nhé!

Cách chế biến hải sâm xào thập cẩm

Chế biến hải sâm xào thập cẩm ngon đúng vị
Chế biến hải sâm xào thập cẩm ngon đúng vị

Sơ chế hải sâm

Hải sâm tươi

Với hải sâm tươi, bạn chỉ cần lột bỏ ruột rồi ngâm trong rượu gừng giã nát để mất mùi, rồi rửa lại là có thể xào nấu được. Bạn cũng có thể nướng sơ cho thơm rồi cạo lớp nhớt, tiếp đó ngâm nước lạnh 30 phút để hải sâm bớt mặn. Khi hải sâm mềm hẳn thì bóc hết lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Cuối cùng, bạn luộc sơ rồi ngâm trong nước lạnh để tạo độ giòn.

Hải sâm khô

Với hải sâm khô, đầu tiên ngâm hải sâm với nước ấm khoảng 12 đến 18 tiếng cho đến khi mềm, đàn hồi và có thể dễ dàng cắt được. Tiếp đến, dùng dao rạch nhẹ phần bụng, loại bỏ hết ruột rồi xả sạch và để ráo.

Thả hải sâm vào nước sôi với gừng giã nhuyễn, chú ý chỉ trùng sơ. Chú ý để nước nguội bớt mới cho hải sâm vào. Để lửa thật nhỏ để nồi nước không lạnh đi nhưng cũng không sôi bùng lên, như thế sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng mà hải sâm ăn ngon và mềm.

Đun như vậy trong khoảng 30 phút, có thể thay nước nếu nước quá nóng. Sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút, làm như vậy hải sâm sẽ giòn và không có vị tanh.

Thực hiện cách chế biến hải sâm xào thập cẩm

Chế biến hải sâm xào thập cẩm ngon đúng vị
Chế biến hải sâm xào thập cẩm ngon đúng vị

+ Nguyên liệu: hải sâm (200g), nấm rơm loại nụ (200g), bông cải xanh (100g), cà chua bi (100g), 1 củ cà rốt, 2 thìa cà phe tỏi băm, 1 thìa súp dầu hào, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa dầu ăn, nửa chén nước dùng, gia vị cá loại.

+ Chế biến hải sâm xào thập cẩm

1: Cà chua và nấm bổ đôi, cà rốt xắt hoa, bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, hải sâm rửa sạch cắt miếng vừa ăn

2: Phi thơm tỏi, cho tất cả rau củ vào xào vừa chín tơi,bật lửa lớn cho hải sâm vào xào nhanh tay. Thêm nước dùng và nêm dầu hào, đường và hạt nêm vừa ăn

3: Sau cùng cho một ít nước bột năng vào tạo độ sánh, tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc ngò, tiêu dùng nóng.

Bên cạnh cách chế biến hải sâm xào thập cầm, bạn có thể dùng hải sâm ngâm rượu hay nấu canh hải sâm, súp hải sâm để bồi bổ cơ thể cho cả gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết những cách chế biến hải sâm đông lạnh đúng cách.

Hải sâm là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến hải sâm đông lạnh và cách sơ chế, bạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn này. Việc sơ chế hải sâm là bước quan trọng đầu tiên. Nếu không chế biến đúng cách, bạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *