Cách sơ chế hải sâm tươi, hải sâm khô đúng cách

Cách sơ chế hải sâm như thế nào bạn biết không? Hải sâm khi được mua về đa số là những loại hải sâm đen, hải sâm tươi bảo quản lạnh và hải sâm khô, thường ít ai mua được hải sâm sống. Chính vì vậy, hôm nay, hải sản bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ chế hải sâm đúng cách, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách sơ chế hải sâm tươi, hải sâm khô đúng cách

Hải sâm được xem là một ” nhân sâm biển”, tác dụng của hải sâm rất tốt cho sức khỏe. Hải sâm thường dùng ngâm rượu hải sâm, làm thuốc hay các món ăn từ hải sâm hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách sơ chế, bạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn này.

1. Cách sơ chế hải sâm tươi

Để sơ chế bỏ mùi tanh của hải sâm tươi, bạn cần lột bỏ đi phần ruột và giã nhuyễn gừng pha rượu rồi mang hải sâm đã làm ruột ngâm vào hỗn hợp rượu gừng để mất mùi tanh rồi rửa lại bằng nước sạch là có thể chế biến được.

Cách thứ 2 để sơ chế hải sâm tươi là các bạn mang hải sâm nướng sơ rồi cạo bỏ lớp nhớt và ngâm nước lạnh chừng 30 phút để giảm độ mặn của hải sâm. Đợi phần hải sâm mềm hẳn rồi bóc lớp vỏ ngoài sau đó luộc sơ và ngâm thêm trong nước lạnh để tạo nên độ giòn của hải sâm. Làm như vậy, món ăn từ hải sâm ăn vừa ngon mà không làm mất đi các tác dụng của hải sâm biển.

Cách sơ chế hải sâm biển
Cách sơ chế hải sâm biển

2. Cách sơ chế hải sâm khô

Vì đây là loại khô nên trước tiếng ta cần “rã khô” cho hải sâm bằng cách ngâm với nước ấm khoảng 15 tiếng cho đến khi nó mềm ra và bạn cũng nên kiểm tra độ đàn hồi của hải sâm biển và xem xem có thể cắt ra được chưa.

Bước tiếp theo của cách sơ chế hải sâm khô là bạn dùng dao để nạo sạch phần ruột ra và rửa lại rồi để ráo nước.Thả phần hải sâm vào nước nóng (nước sôi hơi nguội xíu) cùng gừng giã nhuyễn và để lửa riu riu nhỏ lửa để phần nước không bị nguội dần là được như vậy sẽ không làm mất chất dinh dưỡng của hải sâm mà hải sâm cũng mềm để dễ ăn hơn.

Cứ vậy đun trong vòng 30 phút rồi lấy hải sâm ra ngâm vào đá lạnh khoảng 10 phút để tạo độ giòn và bớt vị tanh.

Trên đây là hướng dẫn cách sơ chế hải sâm đúng cách nhất trước khi chế biến hải sâm thành các món ăn ngon. Mong rằng với chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *