Cách chọn tôm biển tươi ngon đúng cách nhất bạn nên biết

Để có được những món hải sản ngon, giá trị dinh dưỡng của tôm biển thì bạn thuộc lòng những cách chọn hải sản tươi sống có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Trong bài viết hôm nay, xin chia sẻ tới bạn đọc cách chọn tôm biển tươi ngon đúng cách, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chọn tôm biển tươi ngon như thế nào bạn có biết không?

Khi mua tôm, không gì tốt hơn chọn được tôm còn tươi sống: Đó là con tôm biển có thân săn chắc, vỏ cứng, màu trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu tôm phải dính chặt vào thân, râu càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

Tuy nhiên, nếu bạn không sống ở vùng biển và không chắc nơi mình mua tôm có đảm bảo hay không, hãy chọn mua tôm đông lạnh của các công ty chế biến hải sản uy tín. Tôm đông lạnh mua về, trữ trong ngăn đá có thể duy trì chất lượng trong vài tuần. Với tôm đông lạnh đã tan đá thì nên chế biến tôm ngay.

cách chọn tôm biển tươi ngon
Cách chọn tôm biển tươi ngon

Cách chọn tôm biển tươi ngon cần tránh mua tôm đông lạnh đã lột vỏ và lấy chỉ đen, rửa sạch trước khi đông lạnh vì quá trình này có thể làm giảm hương vị thơm ngon và độ rắn chắc của thịt tôm.

Cỡ tôm: Tôm có kích cỡ từ 40 đến 50-70 con một kg thường dễ sử dụng, có hương vị thơm ngon và kinh tế.

Nên chọn tôm không có các đốm đen hay đốm sẫm màu trên vỏ vì như vậy là thịt tôm không còn tươi. Tương tự, tránh tôm có vỏ vàng hay cảm giác quá cứng vì có thể cho thấy nó được ướp sodium bisulfite, một chất tẩy trắng có lúc được dùng để loại bỏ các hắc tố.

Tránh xa tôm có mùi lạ. Tôm chỉ có mùi nước biển, khi rã đông, vẫn chắc thịt, và vỏ không bị bong, gãy.

Cách chọn tôm biển tươi ngon trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc, giúp bạn có được những món ăn ngon từ tôm. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *