Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Cách nấu lẩu hải sản ngon tại nhà là sự lựa chọn tốt nhất, khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là nỗi lo ngại của mọi người. Để có món lẩu hải sản ngon chuyên mục hải sản và sức khỏe sẽ bật mí cách nấu hải sản đơn giản sau.

Cách nấu lẩu hải sản ngon

Hướng dẫn cách nấu món lẩu hải sản cực thơm ngon

Cách nấu lẩu hải sản ngon cần những nguyên liệu sau:

Cách nấu lẩu hải sản ngon
Cách nấu lẩu hải sản ngon bằng các nguyên liệu tươi sống
 • Tôm tươi (chuẩn bị tôm to): 300 gram
 • Mực tươi: 300 gram
 • Ngao: 1kg
 • 300 gram thịt cá trắm thái lát (hoặc có thể thay bằng thịt cá vược, cá hồng cũng rất ngon)
 • Nấm ăn kèm: 300 gram nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản
 • Các loại rau ăn kèm tùy thích như: rau cần, rau muống, cải thảo, súp lơ…
 • 1 kg xương ống (hoặc sườn)
 • Hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi
 • 2 quả cà chua nhỏ, thái múi cau, 1/2 quả dứa ương
 • Hành, tỏi, sả
 • Bún: 1kg

Để chế biến hải sản đúng cách không làm mất đi độ ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của món lẩu hải sản, bạn có thể xem thêm thông tin: Xem ngay: Chế biến hải sản đúng cách

Cách nấu lẩu hải sản ngon cần thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Cách nấu lẩu hải sản ngon cần thiết nhất là ninh nước dùng, nên chúng mình sẽ sơ chế xương và ninh nước dùng đầu tiên nhé, trong lúc chờ đợi xương ninh thì đi sơ chế các nguyên liệu khác. Xương có thể chuẩn bị xương ống heo, Xương heo mua về, rửa sạch, luộc qua nước sôi chừng 2 phút. Sau đó, mới cho xương vào nồi, chế lượng nước vừa ăn. Đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa lại.

Để nấu lẩu hải sản ngon các bạn nên chú ý, là trong quá trình chế biến hải sản, nhất là xương không cho gia vị nhé, khi nào gần ăn mới nêm gia vị, vì nếu cho gia vị vào sớm sẽ hãm độ nhừ của xương, đồng thời nước dùng còn bị chua, mất ngon. Hầm khoảng 1 h đồng hồ cho nước dùng được ngọt.

– Bước 2: Trong lúc chờ đợi nồi xương ninh, các nàng sơ chế các nguyên liệu ăn kèm lẩu nhé: tôm chọn tôm tươi và to, rửa sạch, để ráo. Ngao rửa sạch. Mực sơ chế sạch, thái lát. Các loại nấm và rau rửa sạch, để ráo nước. Cách nấu lẩu hải sản ngon là đảm bảo có đầy đủ nguyên liệu đi kèm này.

– Bước 3: Hành, tỏi, sả băm nhỏ (khoảng 1 củ hành, 1 củ tỏi, 2 củ sả nhé). Cho nồi lên bếp, cho vào trong nồi 3 thìa con dầu ăn. Đợi dầu nóng, các nàng rút hành, tỏi, sả bằm nhỏ vào, phi thơm cùng với 2 thìa sa tế . Cho tiếp cà chua vào đảo đều rồi thêm nước ninh xương vào. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

-Bước 4: Đun sôi nồi lẩu, thêm dứa vào cho nước lẩu có vị thơm dịu và chua nhẹ. Đợi sôi 1 lúc là chúng mình đã có ngay nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói để nhúng hải sản.

Cách nấu lẩu hải sản ngon
Cách nấu lẩu hải sản ngon là đảm bảo có đầy đủ nguyên liệu đi kèm này.

Cách nấu lẩu hải sản ngon đơn giản là đã xong, tôm cá mực cùng nước dùng đã bày sẵn, chỉ việc dùng. Cách chế biến hải sản đúng đảm bảo không làm mất đi giá trị dinh dưỡng, bạn có thể xem thêm thông tin tại: Xem ngay: Chế biến hải sản đúng cách

Một số điều cần lưu ý:

Để có nồi lẩu hải sản ngon thì yếu tố quan trọng nhất là nguồn nguyên liệu hải sản tươi sống ngon nhé, càng tươi thì sẽ càng ngọt và ngon nhé.
Cách nấu lẩu hải sản ngon là phải để nước dùng trong, chúng mình có thể sử dụng lòng trắng trứng, đánh tan lòng trắng trứng rùi cho vào nồi. Các bọt bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng và nổi lên, lúc này chúng mình chỉ cần vớt ra là được nhé.
Vậy là món lẩu hải sản đã có thể thưởng thức được rồi. Cách nấu lẩu hải sản không khó các bạn nhỉ? Hi vọng với cách nấu lẩu hải sản này, bạn sẽ có món ăn ngon sum họp bên gia đình.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *