Cách ngâm rượu hải sâm tươi để tăng cường “sức khỏe vợ chồng”

Cách ngâm rượu hải sâm tươi được rất nhiều người quan tâm vì rượu hải sâm là bài thuốc quý, rất tốt cho các bệnh suy giảm sinh lý ở cả hai giới. Giúp phái đẹp chống chứng lãnh cảm dửng dưng, giúp đấng nam nhi chống chứng tảo tiết, di tinh.

Cách ngâm rượu hải sâm tươi để tăng cường “sức khỏe vợ chồng”

Cách chế biến hải sâm đúng cách để ngâm rượu

Bước 1: Rửa sách đất bùn bên ngoài hải sâm.

Bước 2: Dùng đầu đũa ấn nhẹ vào miệng hải sâm để lộn toàn bộ phía bên trong ruột ra phía ngoài.

Bước 3: Bỏ hết các bộ phận bên trong hải sâm và rửa sạch hải sâm để khi thực hiện cách ngâm rượu hải sâm tươi được tốt nhất.

Chế biến hải sâm đúng cách để ngâm rượu
Chế biến hải sâm đúng cách để ngâm rượu

Bước 4: Rửa lại hải sâm bằng gừng và rượu để tẩy mùi. Đem gừng tươi rửa sạch, giã nát sau đó thêm rượu. Lấy dung dịch trên để bóp rửa hải sâm. Ngâm hải sâm trong dung dịch khoảng nửa tiếng (lưu ý đảo cho đều). Sau đó lấy hải sâm ra và loại sạch bỏ gừng, rượu. Để cho khô se là có thể dùng ngâm rượu (Với 2 cân hải sâm nên dùng 400 gam gừng tươi và khoảng 600 ml rượu 40 độ để bóp rửa). Có thể ngâm rượu cả hải sâm tươi và hải sâm khô.

Cách ngâm rượu hải sâm tươi

Để ngâm rượu hải sâm tươi có thể làm theo các bước sau

Bước 1: Cắt hải sâm thành các miếng nhỏ (hải sâm đã chế biến sạch).

Bước 2: Ngâm hải sâm trong rượu dược dụng (rượu 60 độ). Theo tỷ lệ 1 hải sâm 5 rượu (tỷ lệ khối lượng).

Bước 3: Sau khi ngâm 3 tháng, chiết lấy dịch rượu lần 1.

Cách ngâm rượu hải sâm tươi để bồi bổ sức khỏe
Cách ngâm rượu hải sâm tươi để bồi bổ sức khỏe

Bước 4: Ngâm tiếp hải sâm trong rượu mới với lượng rượu giảm đi theo tỷ lệ hải sâm : rượu là 1:4 và ngâm trong 2 tháng và lấy dịch rượu lần 2.

Bước 5: Thực hiện tiếp cách ngâm rượu hải sâm tươi như bước 4. Tỷ lệ giảm đi 1:3 và chỉ ngâm trong 1 tháng và lấy dịch rượu lần 3.

Bước 6: Trộn đều 3 dịch rượu lại với nhau. Để lắng rượu và loại bỏ tủa.

Bước 7: Ngâm riêng một thang thuốc với tỷ lệ hải sâm : thuốc là 1:1. Ví dụ với 100g hải sâm tươi, có thể dùng 100g thuốc đông y, với một số vị thuốc bổ thận dương như: dâm dương hoắc, ba kích, hà thủ ô đỏ mỗi vị 20g, các vị thuốc vừa có tác dụng hành khí vừa làm thơm, như thiên niên kiện, trần bì mỗi vị 10g. Các vị thuốc có thể tán bột thô hoặc cắt nhỏ, rồi ngâm với rượu 35 độ. (có thể chiết 3 lần để lấy kiệt dịch thuốc)

Bước 8 : Trộn rượu hải sâm với rượu thuốc theo tỷ lệ 50-50.

Xem thêm:

Với những cách ngâm rượu hải sâm tươi bên trên chắc chắn vợ chồng bạn sẽ hạnh phúc và thăng hoa hơn. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *