Giá trị dinh dưỡng của cua biển với sức khỏe con người

Cua biển là một trong các loại hải sản tốt cho sức khỏe. Loại hải sản này được đánh giá là một loại hải sản bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người già. Với hàm lượng dinh dưỡng khá cao, cua biển là nguồn bổ sung dưỡng chất tự nhiên quý giá giúp phòng chống các bệnh phổ biến hiện nay. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của cua biển, các bạn cùng tham khảo nhé!

Giá trị dinh dưỡng của cua biển với sức khỏe con người

Cua biển giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cụ thể như sau

1. Giá trị dinh dưỡng của cua biển tốt cho tim mạch

Do trong cua biển có khá nhiều dưỡng chất giữ vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch như canxi, magie và omega 3, vì vậy mà cua biển được đánh giá là một trong những loại thực phẩm lý tưởng nhất để duy trì hoạt động ổn định của tim mạch.

Giá trị dinh dưỡng của cua biển với sức khỏe con người
Giá trị dinh dưỡng của cua biển với hệ tim mạch

Theo nghiên cứu của các chuyên giá trong 100g thịt cua biển có chứa đến 500mg-1000mg chất béo với hàm hượng lớn là omega 3

Đồng thời, trong thịt cua có chứa một lượng lớn vitamin nhóm B, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hỗ trợ tái tạo tạo các tế bào hồng cầu cũng như đẩy nhanh quá trình trao đổi chất của các axit amin. Chỉ cần ăn 1 con cua biển 1 ngày đã có thể cung cấp cho cơ thể bạn hơn 100% nhu cầu vitamin B12 cần thiết.

2. Cua biển rất giàu chất khoáng

Thành phần dinh dưỡng của hải sản này có thể cung cấp khoảng 3-8% lượng sắt và kali mỗi ngày. Giá trị dinh dưỡng của cua biển chứa lượng lớn dưỡng chất kẽm và đồng cần thiết cho các phản ứng hóa học trong cơ thể để cung cấp năng lượng cũng như hình thành những mô liên kết, đồng thời tổng hợp protein và các chất dẫn truyền thần kinh.

3. Cua biển giàu protein

Nếu so với các loại thịt cá khác thì gia súc, gia cầm đem đến một lượng protein cao hơn và dễ tiêu hóa hơn phù hợpđể bồi bổ năng lượng cho những người vừa ốm dậy, người già và trẻ nhỏ. Ngoài ra lượng protein dồi dào trong cua biển còn có tác dụng bổ khí, trợ dương, giúp sinh tinh.

Những giá trị dinh dưỡng của cua biển rất tốt cho sức khỏe như vậy, vì đó mà thực phẩm này được nhiều người yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn ngon từ cua biển cho gia đình. Tuy nhiên các bạn lưu ý nhé, khi chọn mua cua, bạn nên lưu ý rằng những con cua ngon thường có lớp vỏ màu xám đục hoặc có khi ngả vàng do phèn bám.

Bạn có thể dùng tay để ấn vào yếm cua hoặc bóp vào phần trong bênh cạnh mai cua nếu cảm thấy rắn chắc thì là cua chắc, nhiều thịt.

Còn nếu con cua biển đẹp, bóng bẩy, que càng xanh và mai xanh mướt, ấm vào yếm thấy mềm thì là loại cua mọng nước, có rất ít thịt.

Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *