Ăn hải sản kỵ uống gì để đảm bảo cho sức khỏe bạn có biết không?

Như chúng ta biết giá trị dinh dưỡng của các loại hải sản rất phong phú đa dạng, chính vì vậy đây là thực phẩm được nhiều người lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên khi kết hợp hải sản với một số thức uống nó lại làm chuyển hóa chất làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Vậy để đảm bảo cho sức khỏe khi ăn hải sản kỵ uống gì bạn có biết không? Sau đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Ăn hải sản kỵ uống gì để đảm bảo cho sức khỏe bạn có biết không?

1. Ăn hải sản không nên uống trà

Nước trà chính là một trong những câu trả lời cho câu hỏi ăn hải sản kỵ uống gì. Đây là những kiêng kỵ khi ăn hải sản bạn cần nhớ. Ăn hải sản không nên uống trà vì trong lá chè có chứa acid tannic. Khi chất canxi trong hải sản kết hợp với trà sẽ gây khó khăn cho hệ tiêu hóa, làm đầy bụng, khó tiêu. Bên cạnh đó, hải sản kết hợp cùng trà sẽ làm tăng cơ hội tương tác giữa acid tanic và canxi gây sỏi thận. Nếu muốn uống trà, nên uống sau khi ăn hải sản khoảng 2 tiếng.

Ăn hải sản kỵ uống gì để đảm bảo cho sức khỏe bạn có biết không?
Ăn hải sản kỵ uống trà

2. Ăn hải sản không nên uống bia

Ăn hải sản kỵ uống gì? Câu trả lời cho bạn đó chính là bia. Người Việt thường uống bia khi ăn hải sản vì quan niệm rằng như vậy sẽ ngon miệng hơn. Tuy nhiên đây lại là một thói quen rất có hại vì tôm, cua sản sinh ra axit uric (nguyên nhân gây bệnh Gout, sỏi thận…) và khi uống đồng thời với bia sẽ đẩy nhanh tốc độ hình thành của acid uric, khiến nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Hơn nữa, phần lớn các loại hải sản tươi sống như tôm, cua, nghêu, so, ốc… đều tạo thành một chất kết tủa, trong khi đó bia sẽ cản trở và loại chúng ra khỏi cơ thể. Còn vitamin C thì càng nên tránh dùng cùng tôm. Khoa học đã chứng minh rằng, tôm khi ăn kết hợp với một lượng lớn vitamin C có thể dẫn đến tử vong vì nó chuyển hóa thành một loại chất độc hại với cơ thể người. Vì vậy, nên nhớ ăn hải sản tuyệt đối không nên uống bia.

Ăn hải sản kỵ uống gì để đảm bảo cho sức khỏe bạn có biết không?
Ăn hải sản kỵ uống bia

3. Hải sản kỵ với nước hoa quả

Các loại hải sản như cá, tôm, cua … đều có giá trị dinh dưỡng canxi và protein cao. Nhưng trong hoa quả lại có rất nhiều tanin, nếu sau khi ăn hải sản lập tức ăn hoa quả không những ảnh hưởng đến sự hấp thụ đối với protein mà chất canxi trong hải sản sẽ kết hợp với tannin của hoa quả, làm cho canxi khó dung hòa, từ đó gây kích thích cho dạ dày, đường ruột, thậm chí gây đau bụng, buồn nôn… Tốt nhất nên ăn hoa quả sau khi ăn hải sản khoảng 2 tiếng.

Ăn hải sản kỵ uống gì bạn đã có câu trả lời rồi đúng không nào? Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *