Hướng dẫn cách nấu món giò heo hải sâm tại nhà đơn giản ngon miệng

Cách nấu món giò heo hải sâm là một cách chế biến đặc biệt của đầu bếp thế giới với những nguyên liệu vô cùng độc đáo và hấp hẫn. Món ăn này vô cùng ngon miệng và giúp cho bạn giữ được cảm giác ngon miệng rất lâu sau khi ăn nó. Vậy cách nấu món giò heo hải sâm như thế nào đạt “chuẩn” nhất? Cùng chuyên mục cách chế biến tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách nấu món giò heo hải sâm tại nhà

Hải sâm biển là một thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng. Tác dụng của hải sâm rất tốt cho sức khỏe, đồng thời đây còn là thực phẩm giúp chị em phụ nữ dưỡng nhan hiệu quả. Để cách nấu món giò heo hải sâm đạt chuẩn vị nhất, trước tiên bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu

1 cái giò heo trước 1,5kg

– 400g hải sâm biển

– 1kg cái tháo

– Vi muỗng cà phê ngũ vị hương

-1 nhánh gừng nhỏ

– 2 trái cà chua

-1 muỗng súp tỏi băm

– 1 ly rượu nhỏ

-1 muỗng súp dầu mè + 1 muỗng súp dầu hào + 1 muỗng súp bột năng

– tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn – ngò.

Cách nấu món giò heo hải sâm
Cách nấu món giò heo hải sâm đơn giản dễ làm

Cách làm

Cách nấu món giò heo hải sâm được thực hiện bằng cách: Giò heo cạo sạch, hơ móng cho nóng tách móng ra, thui giò heo cho sạch lông, rửa sạch chặt khoanh tròn nhưng không đứt rời, ướp 1 muỗng súp nước mắm ngon, nửa muỗng cà phê muối, tiêu, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt (hoặc bột nêm) trộn đều thịt, ướp thịt chừng 1 giờ để cho thịt thám đều gia vị, đem chiên sơ.

Gừng một ít xắt sợi, phần còn lại giã nát pha với rượu vắt lấy nước.

Hải sâm cắt miếng chứ nhật ngang 2cm dài khoảng 5cm. Chế biến hải sâm bằng cách bắc nồi cho ít nước + nước gừng cho hải sâm vào luộc sơ để hải sâm không tanh. Đây là một bí quyết trong cách nấu món giò heo hải sâm ngon chuẩn vị bạn nên lưu ý.

Cải thảo bỏ lá, lấy cọng xắt miếng luộc sơ, trộn 1 muỗng cà phê dầu hào + dầu mè.

Chảo nóng cho 2 muỗng súp dảu phi tỏi thơm, cho bột ngũ vị hương vào xào, cho giò vào xào cho sàn cho qua nồi khác đổ thêm nước vừa ngập giò, nấu cho giò mềm.

Bác chảo dầu khác phi tỏi vàng cho hải sâm vào xào với gừng xắt sợi, lấy nước hầm giò đổ qua nêm gia vị vừa ăn, quậy ít bột năng hơi sệt, cho phần dầu mè + dầu hào còn lại vào rồi nhắc xuống.

Trình bày

Xong khi hoàn thành xong bước cách nấu món giò heo hải sâm thì đến bước trình bày bằng cách: Đĩa lót cải thảo, để giò heo lên trên (xếp hình dáng nguyên cái giò), cho hải sâm lên, trên trang trí hoa cà, ngò. Khi ăn lấy đũa tách ra từng miếng, dùng với cơm và nước tương + ớt xắt khoanh.

Qua bài viết này bạn đã biết cách nấu món giò heo hải sâm theo từng bước và những lưu ý thường gặp là gì rồi đúng không. Cách chế biến đơn giản nhưng lại mang lại một món ăn ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Bạn nên bắt tay vào chế biến món ngon đơn giản mà bổ dưỡng này cho gia đình ngay nào. Chúc bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *