Hướng dẫn cách ngâm rượu hải sâm khô giúp bồi bổ sức khỏe

Rượu hải sâm được đánh giá là một trong những loại rượu giúp bồ bổ sức khỏe cực tốt. Vậy làm thế nào để có cách ngâm rượu hải sâm khô mà không làm mất đi chất dinh dưỡng giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực cho cả nam và nữ. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cách ngâm rượu hải sâm khô

Cách ngâm rượu hải sâm khô bồi bổ sức khỏe hiệu quả
Cách ngâm rượu hải sâm khô bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Chế biến hải sâm đúng cách

+ Hải sâm sau khi được đánh bắt từ biển về thì được đem sơ chế sạch sau đó được đem đi phơi hoặc sấy khô. Trong quá trình sấy và chế biến hải sâm thì phải chú ý đến nhiệt độ sấy.

+ Ngay từ đầu nhiệt độ sấy phải đảm bảo từ 50 – 60 độ C để hải sâm khỏi bị ôi sau đó nhiệt độ sẽ được tăng dần trong lúc sấy. Trong thời gian sấy, chú ý lật đảo hải sâm cho đều để hải sâm chín vàng đều và không bị cháy. Sấy đến khi hải sâm khô hoàn toàn thì dừng lại.

Thực hiện cách ngâm rượu hải sâm khô

Hải sâm sau khi sấy khô được đem đi tán thành bột sao cho bột hải sâm phải thật mịn, rồi sau đó đem bột hải sâm ngâm với rượu 35-40 độ theo tỷ lệ 100 gram hải sâm tương ứng với 500ml rượu, ngâm khoảng 3 tháng thì chắt lấy rượu lần 1.

Cách ngâm rượu hải sâm khô bồi bổ sức khỏe hiệu quả
Cách ngâm rượu hải sâm khô bồi bổ sức khỏe hiệu quả

Tương tự như cách chế biến hải sâm ngâm rượu nói chung, thì cũng ngâm tiếp hai lần nữa, với lượng rượu giảm dần ở những lần ngâm tiếp theo lần lượt là 400ml/100 gram hải sâm và 300ml/100 gram hải sâm.

Sau khi đã ngâm xong thì trộn đều rượu ở 3 lần ngâm lại với nhau sau đó uống mỗi ngày từ 2-3 chén sẽ có tác dụng rất tốt trong việc điều trị yếu sinh lý ở nam giới.

Để tăng thêm vị cho rượu hải sâm trong khi uống có thể thêm một chút đường kính hoặc mật ong rừng vào cùng với rượu.

Chú ý, nên uống rượu hải sâm vào trước mỗi bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ, mỗi ngày uống từ 2-3 lần, mỗi lần khoảng từ 30-50ml.

Uống đều đặn rượu hải sâm mỗi ngày là một loại thuốc trị yếu sinh lý nam không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng không nhỏ trong ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng bệnh yếu sinh lý cho cả nam và nữ.

Trên đây là cách ngâm rượu hải sâm khô giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả cho cả nam và nữ, đặc biệt công dụng của hải sâm rất tốt cho việc bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *