Những cách chế biến hải sâm đông lạnh đúng cách 

Một trong những cách chế biến hải sâm đông lạnh đúng cách là ngâm rượu hay chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng cho cả gia đình. Tuy nhiên, mỗi loại hải sâm khô, hải sâm tươi đều có cách sơ chế và chế biến khác nhau. Cùng Haisam.net tìm hiểu những cách chế biến hải sâm đông lạnh đúng cách nhé!

Những cách chế biến hải sâm đông lạnh

Cách chế biến hải sâm đông lạnh đúng cách
Cách chế biến hải sâm đông lạnh đúng cách

Hải sâm là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Hải sâm thường dùng ngâm rượu, làm thuốc hay các món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến hải sâm đông lạnh và cách sơ chế, bạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn này. Việc sơ chế hải sâm là bước quan trọng đầu tiên. Nếu không chế biến đúng cách, bạn sẽ làm mất chất dinh dưỡng của món ăn.

Hải sâm tươi

Với hải sâm tươi, bạn chỉ cần lột bỏ ruột rồi ngâm trong rượu gừng giã nát để mất mùi, rồi rửa lại là có thể xào nấu được. Bạn cũng có thể nướng sơ cho thơm rồi cạo lớp nhớt, tiếp đó ngâm nước lạnh 30 phút để hải sâm bớt mặn. Khi hải sâm mềm hẳn thì bóc hết lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch. Cuối cùng, bạn luộc sơ rồi ngâm trong nước lạnh để tạo độ giòn.

Hải sâm khô

Với hải sâm khô, đầu tiên ngâm hải sâm với nước ấm khoảng 12 đến 18 tiếng cho đến khi mềm, đàn hồi và có thể dễ dàng cắt được. Tiếp đến, dùng dao rạch nhẹ phần bụng, loại bỏ hết ruột rồi xả sạch và để ráo.

Thả hải sâm vào nước sôi với gừng giã nhuyễn, chú ý chỉ trùng sơ. Chú ý để nước nguội bớt mới cho hải sâm vào. Để lửa thật nhỏ để nồi nước không lạnh đi nhưng cũng không sôi bùng lên, như thế sẽ không làm mất đi chất dinh dưỡng mà hải sâm ăn ngon và mềm.

Món súp hải sâm thơm ngon bổ dưỡng
Món súp hải sâm thơm ngon bổ dưỡng

Đun như vậy trong khoảng 30 phút, có thể thay nước nếu nước quá nóng. Sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá lạnh khoảng 10 phút, làm như vậy hải sâm sẽ giòn và không có vị tanh.

Đối với món súp hải sâm, nước dùng phải bằng nước luộc đầu gà. Các thứ đi kèm phải có thịt cua, nấm đông cô và gừng. Hải sâm và nấm cắt lát mỏng, gừng cắt sợi. Thịt cua xào với hành tỏi băm. Sau khi xong nước dùng, thả hải sâm, nấm, gừng, tiếp đó cho thêm thịt cua và nêm gia vị. Cuối cùng, khuấy bột năng để nước đặc sánh lại, thêm hành ngò và tiêu.

Như vậy là bạn đã hoàn thành cách chế biến hải sâm đông lạnh và cách chế biến món súp hải sâm cực thơm ngon và bổ dưỡng rồi nhé. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *