Những cách chế biến hải sâm khô để có món ăn ngon bổ dưỡng

Hải sâm là loại thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng đối với sức khỏe, đặc biệt với những chứng bệnh khó chữa như tăng cường sinh lực nam giới, bồi bổ sức khỏe giảm mệt mỏi, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, là món ăn làm đẹp từ thiên nhiên quý báu dành cho nữ giới. Tuy nhiên bạn cần có cách chế biến hải sâm đúng cách mới mang lại hiệu quả cao. Theo dõi bài viết sau để xem cách chế biến hải sâm khô cho các món ăn ngon bổ dưỡng nhé!

Những cách chế biến hải sâm khô

Cách chế biến hải sâm khô cho món ăn ngon bổ dưỡng
Cách chế biến hải sâm khô cho món ăn ngon bổ dưỡng

Sơ chế hải sâm khô

+ Ngâm hải sâm khô với nước ấm khoảng 12 – 18 tiếng.

+ Ngâm chừng nào thấy hết cứng, mềm ra (cách kiểm tra, có thể dùng dao cắt ra từng khoan 1 cách dễ dàng hoặc hải sâm khô có tính đàn hồi).

+ Nếu thích có thẩm mỹ, thì dùng bàn chải hay dao cạo sạch lớp màu đen. Còn không thì giữ nguyên như vậy.

+ Sau đó nấu nước sôi, bỏ gừng già thật nhiều vào (khâu này quan trọng nhất, dùng để khử mùi tanh).

+ Để nước gừng nguội lại khoảng 50 độ, bỏ hải sâm vào, dùng lửa thật nhỏ để giữ cho nước không nguội, nhưng đừng cho nóng quá (vì nóng quá làm chín hải sâm khi ăn thấy thịt bở). Làm như vậy khoảng 30 phút.

+ Sau đó vớt ra, rửa hải sâm bằng nước lạnh.

+ Muốn dự trữ lâu mà không tanh: vớt gừng đã nấu trong nồi ra, để vào con bụng con hải sâm đã rữa sạch, dùng ‘giấy bọc thức ăn’ (loại giấy kiến dùng để bọc trái cây trong siêu thị) quấn con hải sâm lại cho thật chặt, và cho vào ngăn đá (không để tủ lạnh vì ko đủ lạnh). Khi nào cần ăn, thì rả đông bằng nước là được.

Súp hải sâm

Cách chế biến hải sâm khô cho món ăn ngon bổ dưỡng
Cách chế biến hải sâm khô cho món ăn ngon bổ dưỡng

Đối với món súp hải sâm, nước dùng phải bằng nước luộc đầu gà. Các thứ đi kèm phải có thịt cua, nấm đông cô và gừng. Hải sâm và nấm cắt lát mỏng, gừng cắt sợi. Thịt cua xào với hành tỏi băm. Sau khi xong nước dùng, thả hải sâm, nấm, gừng, tiếp đó cho thêm thịt cua và nêm gia vị. Cuối cùng, khuấy bột năng để nước đặc sánh lại, thêm hành ngò và tiêu.

Hãy áp dụng cách chế biến hải sâm khô để có những món ăn ngon bổ dưỡng cho cả nhà thưởng thức nhé!

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *