Rượu hải sâm chữa yếu sinh lý hiệu quả bạn có biết không?

Rượu hải sâm chữa yếu sinh lý như thế nào đó có phải là điều bạn đang thắc mắc, dưới đây là một vài thông tin chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Rượu hải sâm chữa yếu sinh lý hiệu quả bạn có biết không?

Theo y học cổ truyền, hải sâm có vị ngọt, tính ấm với tác dụng bổ thận, tráng dương, được sử dụng để chữa các chứng yếu sinh lý ở nam giới như xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh, liệt dương… Các vitamin B,E, PP; axit amin như arginin, cystin, lysine và nguyên tố vi lượng sắt, canxi, kẽm… trong hải sâm có giá trị dinh dưỡng cao giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Rượu hải sâm chữa yếu sinh lý hiệu quả
Rượu hải sâm chữa yếu sinh lý hiệu quả

Sử dụng rượu hải sâm chữa yếu sinh lý

1. Cách chế biến hải sâm

Để sử dụng hải sâm ngâm rượu, trước hết, chúng ta cần chế biến hải sâm bằng cách rửa sạch bùn đất. Sau đó dùng ngón tay ấn vào miệng hải sâm để lột toàn bộ trong ruột ra ngoài và vứt bỏ các bộ phận này. Rửa hải sâm sạch sẽ rồi bóp đều với rượu và gừng đã giã nhỏ theo tỉ lệ 1kg hải sâm : 300ml rượu trắng 35 độ : 200g gừng tươi. Sau đó, ngâm hải sâm thêm 30 phút rồi vớt ra, để hai sâm khô se lại là có thể sử dụng.

2. Cách ngâm rượu hải sâm chữa yếu sinh lý

Hải sâm sau khi được chế biến có thể sử dụng tươi hoặc khô như sau:

Ngâm rượu hải sâm tươi:

Ngâm rượu hải sâm rất đơn giản: Cho 400g hải sâm tươi ngâm trong rượu dược dụng có nồng độ 60-70% trong 3 tháng rồi chắt lấy dịch rượu. Sau đó ngâm hải sâm thêm 2 lần nữa với lượng rượu và thời gian giảm dần để chiết hết dịch. Ngâm song song 100g ba kích, 100g ngưu tất, 100g đương quy, 100g hà thủ ô đỏ, 50g phá cố chỉ, 50g dâm dương hoắc, 50g thỏ ty tử, 12g trần bì, 8g thiên niên kiện với rượu 35độ, ngâm 3 lần để lấy hết dịch thuốc. Sau khi đó, hòa dịch rượu hải sâm với dịch thuốc theo tỉ lệ bằng nhau và để dành sử dụng.

Ngâm rượu hải sâm khô:

Sau khi hải sâm được làm sạch có thể cắt nhỏ và đem phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ 50 – 60 độ C đến khi hải sâm khô hoàn toàn rồi tán thành bột.

Cách ngâm rượu hải sâm khô cũng giống như hải sâm tươi. Tuy nhiên trong lần ngâm đầu tiên, chỉ nên sử dụng rượu 35-40% ngâm trong 1 tháng. Lần ngâm thứ 2 kéo dài 21 ngày, lần ngâm thứ 3 là 15 ngày. Các vị thuốc cũng ngâm tương tự cách trên rồi lấy dịch thuốc. Có thể pha dịch rượu và dịch thuốc theo tỉ lệ 1:1 hoặc 1:2.

3. Cách sử dụng rượu hải sâm chữa yếu sinh lý

Rượu hải sâm biển sau khi chế biến thành công thì sử dụng mỗi ngày 2-3 lần. Mỗi lần dùng từ 30-50ml trước khi ăn hoặc trước khi đi ngủ. Dùng thường xuyên sẽ giúp nam giới cải thiện các vấn đề yếu sinh lý, tăng cường sinh lực và bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *